Khám phá ‘vũ khí tối thượng’ giúp các nhà sáng tạo nội dung thăng hoa trong câu chuyện của mình

Sự phát triển mạnh mẽ của các nền tảng mạng xã hội đã hình thành mối quan hệ truyền thông mới - sự kết nối giữa những nhà sáng tạo nội dung chuyên nghiệp lẫn tự do với khán giả hay các đối tượng khách hàng. Đây là chuỗi hành động bắt nguồn từ sự theo dõi trên kênh truyền thông sau đó dẫn đến các hành động thực tế trong cuộc sống nên yêu cầu của người xem ngày càng nghiêm túc, khắt khe hơn.

Một nội dung sạch và chỉn chu là điều đương nhiên phải có và tầm quan trọng của cách thức thể hiện nội dung cũng không thể phủ nhận được. Bên cạnh khả năng sáng tạo thì các công cụ hỗ trợ có vai trò vô cùng cần thiết. Sau đây, Góc Nhỏ Content sẽ bật mí với các bạn một số “vũ khí tối thượng” được các nhà sáng tạo nội dung thường xuyên sử dụng để xây dựng một sản phẩm chất lượng trọn vẹn trước khi đưa đến với cộng đồng. 

1. Google Trend - Công cụ hỗ trợ nắm bắt xu thế 

Google-Trends Google Trend - công cụ theo dõi tần suất tìm kiếm của từ khóa trong một khoảng thời gian nhất định. 

Là một nhà sáng tạo nội dung thì việc nắm bắt được xu hướng nhu cầu của người dùng là việc vô cùng cần thiết. Bởi nếu không theo kịp xu hướng và thị hiếu của cộng đồng thì nội dung được sản xuất ra sẽ thiếu tính tức thời, ít hấp dẫn và kén người tiêu thụ. Với nhu cầu đó của các bạn Content Creator thì Google đã cho ra mắt một công cụ có tên là Google Trend. Đây là một công cụ hỗ trợ người dùng theo dõi tần suất tìm kiếm của các từ khóa trong cùng một khoảng thời gian nhất định. 

Công cụ hoạt động tính toán tần suất của các cụm từ đã được nhập dựa trên việc phân tích một bộ phận tìm kiếm của máy chủ Google. Nhằm đảm bảo độ chính xác cho kết quả thống kê tần suất tìm kiếm của từ khóa, Google Trend không cho phép người dùng tìm kiếm lặp lại các từ đã tra trong một quãng thời gian quá ngắn. 

Với sự hỗ trợ cung cấp thông tin của Google Trend, người dùng sẽ dễ dàng theo dõi và nắm bắt được những xu hướng đang diễn ra trên toàn cầu, đo lường và đánh giá được hiệu suất marketing cùng độ nhận diện thương hiệu. Từ đó, định hướng và đề ra kế hoạch content phù hợp. 

2. Clipchamp - Trợ thủ đắc lực sản xuất video

clipchamp Clipchamp - Website trực tuyến hỗ trợ chỉnh sửa, biên tập đoạn phim ngắn.

Nội dung được hỗ trợ tức thời bởi Google Trend thì hình thức truyền đạt tới cộng đồng cũng phải được đầu tư chỉn chu. Các nhà sáng tạo nội dung không phải ai cũng có khả năng sử dụng các phần mềm chuyên nghiệp hay các thiết bị phù hợp để chỉnh sửa và sáng tạo video nhưng có một công cụ có thể khắc phục được nỗi lo đó, chính là Clipchamp. 

Clipchamp là website trực tuyến cho phép người dùng thao tác chỉnh sửa, biên tập đoạn phim ngắn phù hợp với yêu cầu của mình thông qua các công cụ cơ bản đến chuyên nghiệp. Hầu hết các công cụ trên trang web đều có thể sử dụng miễn phí nhưng để phục vụ tốt hơn cho công việc thì các bạn cũng có thể mua thêm các gói dịch vụ để bổ trợ. 

Các tính năng cơ bản nhưng cũng không kém phần nổi trội của trợ thủ đắc lực hỗ trợ sản xuất video này phải kể đến như là: Cắt và ghép video cơ bản, chỉnh sửa dòng thời gian trong video, recording màn hình hoặc một khu vực cụ thể trên màn hình, ghi âm qua webcam (ở bản miễn phí giới hạn 30 phút), chuyển đổi từ văn bản sang giọng nói với hơn 70 thứ tiếng trên toàn thế giới, tải xuống và lưu trữ video qua OneDrive,...

3. Canva - Công cụ hỗ trợ thiết kế template

canva Canva - "Vũ khí lợi hại" được nhiều nhà sáng tạo nội dung sử dụng phổ biến.

Nếu bạn đang có dự định trở thành Content Creator hoạt động trên nền tảng mạng xã hội facebook hoặc Instagram, thì Canva sẽ là thứ “vũ khí lợi hại” nhất dành cho bạn. Đây là công cụ cho phép người dùng chỉnh sửa hình ảnh và thiết kế đồ họa với nhiều kích cỡ và định dạng khác nhau để phục vụ cho nhu cầu sử dụng. 

Canva với hệ thống tài nguyên và hơn 500 font chữ có sẵn, người dùng có thể thỏa thích sáng tạo, thiết kế ra những sản phẩm dễ dàng. Ngoài ra, trên nền tảng Canva có hơn 60.000 mẫu thiết kế có sẵn miễn phí có thể điều chỉnh nhanh chóng vô cùng tiện lợi cho những ngày bị bí ý tưởng. 

Đến với Canva người dùng có thể sử dụng các công cụ cơ bản dễ dàng mà không mất phí nhưng nếu bạn mong muốn có thể làm ra những sản phẩm vượt trội và không bị giới hạn tính năng thì có thể đăng ký gói Canva pro để trải nghiệm. Không chỉ là một trang web mà Canva còn có hỗ trợ phần phềm cài đặt và sử dụng tiện lợi trên cả Windows, Macbook hay trên điện thoại di động Android, IOS. 

Bài viết vừa rồi là bí kíp của những nhà sáng tạo nội dung trên các nền tảng khác nhau. Với tinh thần làm việc nghiêm túc, nội dung sản phẩm lành mạnh tích cực được bổ trợ hình thức bởi các “vũ khí tối thượng” sẽ làm đứa con tinh thần chạm tới đỉnh cao và gần gũi hơn với cộng đồng. Góc Nhỏ Content mong rằng với những thông tin trên sẽ giúp các bạn giải đáp được thắc mắc và tìm ra được hướng đi phù hợp cho mình. Chúc các bạn thành công!

 

: Khám phá ‘vũ khí tối thượng’ giúp các nhà sáng tạo nội dung thăng hoa trong câu chuyện của mình
Digital Marketing