8 nguyên tắc chiến lược thu hút khách hàng tạo chỗ đứng cho Fanpage trên thương trường kỹ thuật số

Có thể nói thời đại kỹ thuật số mở ra cánh cửa cơ hội giúp cho Fanpage trở thành trợ thủ đắc lực cho tất cả các chiến dịch marketing của bất kỳ doanh nghiệp nào. Chính vì vậy, Fanpage sẽ là cầu nối giúp cho chúng ta tiếp cận và thu hút được nhiều khách hàng tiềm năng. 

Thậm chí còn là mảnh đất giàu chất dinh dưỡng để bạn định vị thương hiệu, thúc đẩy doanh số cho doanh nghiệp của mình. Thế nhưng câu hỏi đặt ra: Giữa hàng ngàn Fanpage ngoài kia chiến lược nào giúp chúng ta thu hút khách hàng?  

Nguyên tắc đầu tiên xác định mục tiêu

xac-dinh-muc-tieu-cho-kenh-fanpage-gocnhocontent  Xác định các nguyên tắc cơ bản để xây dựng Fanpage của bạn hiệu quả. 

Xác định mục tiêu là kim chỉ nam đầu và cũng là điều quan trọng nhất trong việc định hình và phát triển Fanpage đường dài trên công cuộc xây dựng thương hiệu cho trang. Các mục tiêu bạn có thể đặt ra như tăng độ nhận diện cho Fanpage, tăng lượt tiếp cận, thu hút các khách hàng tiềm năng, thúc đẩy doanh số, xây dựng cộng đồng khách hàng trung thành,....

Mục tiêu càng cụ thể càng chi tiết càng mang lại hiệu quả tối ưu nhất. Nó sẽ giúp bạn định hình khuôn khổ cho các chiến lược content, hình ảnh và hoạt động sau này để phù hợp với thương hiệu. Tạo ra kết quả đo lường chính xác cho tần suất hoạt động Fanpage của bạn. 

Nguyên tắc thứ hai “ thấu hiểu” đối tượng khách hàng mục tiêu

xac-dinh-khach-hang-muc-tieu-fanpage-gocnhocontent Thấu hiểu tâm lý khách hàng là yếu tố kiên quyết giữ chân khách hàng. 

Đây cũng là yếu tố then chốt hỗ trợ bạn trong công cuộc phát triển Fanpage, bạn cần đầu tư rất nhiều thời gian và công sức một cách kĩ lưỡng để có thể nắm tất cả những thông tin quan trọng từ khách hàng. Thấu hiểu tâm tư, tình cảm, nguyện vọng, nhu cầu và mong muốn của khách hàng bằng cách phân tích khách hàng thông qua:

 • Nhân khẩu học ( tuổi tác, giới tính, nghề nghiệp, địa điểm).
 • Sở thích, hành vi và nhu cầu của khách hàng.
 • Kênh tuyên truyền chủ chốt của khách hàng.

Từ đó, đưa ra nhiều phương án triển khai, cách thức hoạt động, văn phong cũng như hình thức trình bày content làm sao để phù hợp với mong muốn của khách hàng. Nếu làm tốt Fanpage của bạn có thể giữ chân được khách hàng cho những chiến dịch lần sau.

Nguyên tắc thứ ba tạo dựng hình ảnh độc đáo và thu hút

sang-tao-hinh-anh-doc-dao-fanpage-gocnhocontent Hình ảnh thương hiệu sẽ là yếu tố quan trọng tạo nên độ nhận diện và sự khác biệt cho Fanpage

“ Vẻ bề ngoài quan trọng đến thế sao?” Rất chính xác trong trường hợp này. Hình ảnh thương hiệu sẽ là yếu tố quan trọng tạo nên độ nhận diện và sự khác biệt cho Fanpage của bạn. Vì vậy hãy đặc biệt lưu ý:

 • Đảm bảo logo và bộ nhận diện thương hiệu phải được nhất quán. Nên sử dụng logo, màu sắc và hình ảnh chủ đạo tương đồng ở trên Fanpage. 
 • Hình ảnh và video chất lượng cao, sử dụng các hình ảnh sắc nét, rõ ràng đẹp mắt truyền tải được cốt lõi nội dung quan trọng đến khách hàng.
 • Tạo giọng điệu thương hiệu phù hợp với đối tượng khách hàng đang tiếp cận, thể hiện được cá tính và giá trị cốt lõi của thương hiệu.

Nguyên tắc thứ tư phát triển nội dung thu hút và chất lượng

noi-dung-content-fanpag-gocnhocontent Phát triển nội dung chất lượng để giúp Fanpage của bạn phát triển hơn. 

Hình thức phải đi kèm nội dung vì vậy nội dung được xem là “ linh hồn” của Fanpage, là cái giúp chúng ta thu hút sự chú ý và giữ chân được khách hàng. Hãy xây dựng chiến lược content đa dạng, thu hút và mới mẻ. Có thể viết các bài content dưới dạng như sau: 

 • Dạng chia sẻ thông tin kiến thức hữu ích liên quan đến bất kỳ lĩnh vực nào đó mà đang trở nên phổ biến với giai đoạn hiện tại.
 • Các bài viết giải trí mang đến nhiều sự thích thú, vui nhộn, mang tính giải tỏa căng thẳng sau mỗi ngày làm việc. Điều này sẽ giúp Fanpage của bạn tăng lượt tiếp cận và tương tác.
 • Bài viết quảng cáo dịch vụ một cách tinh tế làm khơi gợi hứng thú và nhu cầu của khách hàng.
 • Livestream tương tác trực tiếp với khách hàng, giải đáp thắc mắc vừa tạo được cảm giác gần gũi vừa giúp sản phẩm tiếp cận được với khách hàng.
 • Tổ chức các hoạt động thu hút như minigame và contest có nhiều sự tham gia của càng nhiều khách hàng càng tốt. Sẽ giúp Fanpage tăng lượt tương tác và còn thu thập được thông tin của khách hàng.

Nguyên tắc thứ năm tăng tương tác và xây dựng cộng đồng

xay-dung-tuong-tac-fanpage-gocnhocontent Tương tác là chìa khóa để xây dựng cộng đồng khách hàng trung thành trên Fanpage.

Việc chăm tương tác là chìa khóa để xây dựng cộng đồng khách hàng trung thành trên Fanpage. Chỉ cần trả lời bình luận thường xuyên, rút ngắn thời gian trả lời tin nhắn khách hàng càng nhanh càng tốt.

Tăng cường tổ chức các hoạt động giao lưu trực tuyến với khách hàng để tăng sự kết nối hiệu quả. Ngoài ra, bạn cần thúc đẩy thảo luận và chia sẻ trong cộng đồng. Đồng thời hãy lắng nghe và phản hồi khách hàng để điều chỉnh sao cho phù hợp với chiến lược.

Nguyên tắc thứ sáu phân tích dữ liệu và tối ưu hóa hiệu quả

phan-tich-hieu-qua-fanpage-gocnhocontent Yếu tố thu hút khách hàng.

Sử dụng các công cụ phân tích dữ liệu để theo dõi hiệu quả của Fanpage. Những yếu tố cần theo dõi như lượng truy cập, tỷ lệ tương tác, lượng người theo dõi và doanh số bán hàng (nếu có). 

Dựa trên các thông số được thu thập bạn hoàn toàn có thể nắm được tình hình của Fanpage để phát triển những điểm mạnh và khắc phục những điểm còn hạn chế để hình ảnh, content, sản phẩm của bạn được truyền đạt đến khách hàng một cách tối ưu nhất. 

Nguyên tắc thứ bảy trong quảng bá Fanpage hiệu quả

quang-cao-fanpage-gocnhocontent Quảng cáo giúp Fanpage được phủ sóng rộng rãi.

Quảng cáo chưa từng là ý kiến tệ để việc phát triển Fanpage trở nên hiệu quả. Với việc kết hợp với các kênh quảng cáo khác nhau sẽ tăng thêm sự thu hút với nhiều đối tượng khách hàng hơn. Song song với đó Fanpage của bạn sẽ được phủ sóng rộng rãi. Một số hình thức quảng cáo có thể sử dụng :

 • Quảng cáo trên Facebook.
 • SEO Fanpage.
 • Influencer marketing.

Nguyên tắc cuối cùng kiên trì và nỗ lực

no-luc-xay-dung-fanpage-gocnhocontent Xây dựng Fanpage là hành trình nỗ lực dài hạn để tạo ra được kết quả mong muốn.

Không một sự nỗ lực nào không có kết quả! Vì vậy bạn phải thật sự kiên trì vì xây dựng Fanpage là cả một quá trình dài hạn. Hãy kiên định với chiến lược của bạn tập trung phát triển, theo dõi và điều chỉnh nếu cần, bạn sẽ nhất định gặt được “quả ngọt” trong việc tiếp cận và thu hút khách hàng. 

Phát triển các nguyên tắc để giúp Fanpage phát triển tốt nhất. 

Bằng cách xây dựng các chiến lược đã được nhắc đến phía trên cặn kẽ và có quy tắc bạn sẽ tận dụng được tối đa cơ hội mà thời đại kỹ thuật số đang mang lại, thu hút khách hàng tiềm năng, xây dựng thương hiệu và thúc đẩy doanh thu của mình. Chúc bạn thành công! 

: 8 nguyên tắc chiến lược thu hút khách hàng tạo chỗ đứng cho Fanpage trên thương trường kỹ thuật số