5 Cách tích hợp CHAT GPT vào công cụ làm việc hiệu quả

Chat GPT hiện đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của mọi người trong lĩnh vực công nghệ nói chung và Content Marketing nói riêng. Vậy Chat GPT có những công dụng gì mà lại được đề cập nhiều đến vậy? Để hiểu rõ hơn, mời bạn cùng Gocnhocontent tham khảo bài viết dưới đây nhé! 

1. Chat GPT là gì?

Chat-GPT-la-gi Chat GPT là công cụ chatbot AI được dùng nhiều trong lĩnh vực công nghệ trong thời điểm hiện tại.

Chat GPT còn được hiểu là chatbot AI, hiện công cụ này đang được sử dụng nhiều trong lĩnh vực công nghệ hiện nay. Cách sử dụng loại Chat GPT này rất đơn giản, nhưng vẫn còn nhiều người chưa tận dụng đúng cách. Gocnhocontent sẽ giúp bạn tìm hiểu cách dùng Chat GPT đúng cách và đem lại hiệu quả nhất cho công việc.

2. Hướng dẫn cách sử dụng Chat GPT miễn phí

Tuy Chat GPT rất phổ biến, nhưng trên thực tế công cụ này vẫn chưa có mặt trên thị trường Việt Nam. Do đó, cách đăng ký tài khoản Chat GPT vẫn còn khiến nhiều người gặp khó khăn. Bạn cần phải sử dụng phần mềm VPN, số điện thoại của những quốc gia cho phép dùng công cụ này. Các bước thực hiện như sau:

cach-su-dung-chat-gpt-gocnhocontent Cần phải sử dụng phần mềm VPN, số điện thoại của những quốc gia cho phép dùng công cụ CHAT GPT.

 • Bước 1: Nhấn vào New Chat để mở giao diện Chat GPT.
 • Bước 2: Tại khung trắng, bạn phải nhập nội dung muốn được giải đáp rồi bấm vào biểu tượng Gửi.
 • Bước 3: Chờ khoảng vài giây để Chat GPT gửi kết quả. Dưới mỗi kết quả sẽ xuất hiện hai biểu tượng không thích hoặc thích cho đáp án này.

Ngoài ra, ở bên trái màn hình vẫn còn khá nhiều tùy chọn. Bạn có thể lựa chọn tùy ý theo nhu cầu sử dụng của mình. Trong đó bao gồm: Clear Convensations có tính năng xóa nội dung chat; Dark Mode là để chuyển sang giao diện nền đen.

2.1. Cách sử dụng Chat GPT để viết content

chat-gpt-viet-contentCách viết Content của CHAT GPT vẫn chưa thật sự chỉn chủ, mượt mà.

Chat GPT có thể ứng dụng để viết các đoạn văn dài như một bài thơ, một bài quảng cáo và một bài văn,... Tuy vậy cách viết của công cụ này vẫn chưa thực sự chỉnh chu, mượt mà cho lắm.

Trong trường hợp đó, bạn có thể nhấp vào Regenerate Response để yêu cầu Chat GPT viết một đoạn văn khác, bấm Stop Generating nếu bạn muốn nó ngừng viết.

2.2. Cách sử dụng Chat GPT để học Excel

cach-dung-chat-gpt-de-hoc-excel Chat GPT sẽ giúp bạn giải quyết những hàm tính khó trong Excel.

Chat GPT giúp cho việc học Excel của bạn trở nên hiệu quả hơn rất nhiều. Đặc biệt là đối với các hàm tính khó trong Excel, bạn có thể dùng đến công cụ này. Việc của bạn là chỉ cần nhập nội dung yêu cầu, rồi chờ đợi sự hướng dẫn từ phía chatbot AI.

2.3. Cách sử dụng Chat GPT để giải toán hiệu quả

cach-giai-hoa-bang-chatgpt Chat GPT có thể là công cụ hỗ trợ đắc lực cho việc học tập.

Với Chat GPT thì việc học toán của bạn sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều nếu biết cách sử dụng công cụ AI này. Tuy nhiên, trước đó bạn nên thử khả năng Chat GPT qua việc giải toán đố từ đơn giản đến nâng cao. Điều này sẽ giúp nó học hỏi được nhanh hơn, dần trở thành một công cụ hỗ trợ đắc lực trong việc học tập của bạn.

Cách dùng Chat GPT để giải toán như sau: Bạn chỉ cần nhập nội dung bài toán vào khung trắng, sau đó bấm vào biểu tượng nút Gửi ở cuối khung.

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng với một bài toán, công cụ Chat GPT có thể đưa ra nhiều lời giải khác nhau. Vì thế, bạn hãy nhấp vào Regenerate Response để xem thêm một số câu trả lời khác. Nhìn chung, đây vẫn đơn thuần là công cụ AI, nên bạn hãy tham khảo cách hướng dẫn giải toán từ nhiều nguồn khác nhau để có sự so sánh kết quả cho chính xác nhé

2.4. Dùng Chat GPT để học nấu ăn nhanh

cach-dung-chat-gpt-hoc-nau-anNhập món ăn bạn muốn nấu, Chat GPT sẽ hướng dẫn bạn ngay!

Ngoài những tính năng trên, Chat GPT có thể áp dụng để nấu ăn. Tương tự việc áp dụng công cụ này vào các lĩnh vực khác. Bạn chỉ cần nhập tên món ăn mà bạn muốn nấu. Sau đó công cụ sẽ đưa ra cách hướng dẫn nấu ăn cùng với nguyên liệu và công thức nêm nếm gia vị.

2.5. Cách dùng Chat GPT học tiếng Anh hiệu quả nhất

chat-gpt-giup-hoc-tieng-anh-hieu-quaChat GPT là công cụ tuyệt vời để áp dụng cho việc học Tiếng Anh.

Một ưu điểm tuyệt vời trong việc dùng công cụ Chat GPT mà bạn không nên bỏ lỡ chính là áp dụng để học tiếng Anh. Các đoạn văn được chuyển ngữ vô cùng tự nhiên và mượt mà, không hề máy móc.

Tuy nhiên đối với những văn bản dịch từ tiếng Việt sang tiếng Anh, Chat GPT mới đáp ứng ở mức dịch đúng theo nghĩa gốc. Bạn vẫn sẽ cần phải tự trau chuốt lại để câu văn đọc lên được hay hơn.

2.6. Cách sử dụng Chat GPT để tìm kiếm mọi kiến thức

chat-gpt-giai-quyet-cau-hoi Chat GPT luôn sẵn sàng giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc ở bất kỳ lĩnh vực gì.

Không chỉ hỗ trợ việc giải toán, học Excel,... Chat GPT vẫn có thể trả lời được hầu hết mọi thắc mắc của người dùng thuộc bất kỳ lĩnh vực hoặc sử dụng ngôn ngữ nào. Bạn chỉ cần nhập điều mà bạn muốn hỏi và chờ vài giây để nhận đáp án. Với công cụ này, việc tìm kiếm kiến thức và thông tin của bạn sẽ trở nên dễ dàng và đơn giản hơn rất nhiều.

3. Cách sửa lỗi khi Chat GPT không hoạt động 

 • Tải lại trang Chat GPT: Bạn bấm phím F5 để tải lại trang khi bị lỗi hệ thống. Bạn có thể yên tâm những đoạn chat trước đó sẽ không bị mất đi. Bạn sẽ tìm thấy chúng được lưu lại tại sidebar bên trái màn hình.
 • Khởi động lại trình duyệt đang sử dụng Chat GPT: Tắt trình duyệt và mở lại, giúp sửa lỗi và liên quan đến trình duyệt không hoạt động.
 • Xóa dữ liệu website: Xóa toàn bộ dữ liệu từ thông tin đăng nhập, cookie và bộ nhớ tạm thời.
 • Tắt tiện ích trên trình duyệt: Một số tiện ích đang chạy đồng thời có thể khiến Chat GPT bị lỗi. Nên bạn có thể tắt tất cả tiện ích, để có thể kiểm tra tình trạng hoạt động của công cụ này.
 • Tắt và bật lại VPN: Vì Chat GPT chưa có sẵn trên khu vực Việt Nam, nên mọi người cần phải bật VPN khi sử dụng. Đó là lý do nếu công cụ không hoạt động. Bạn nên tắt VPN và chờ một chút rồi mở lại.
 • Khởi động máy tính: Nếu bạn đã thử hết các cách trên mà vẫn không hiệu quả, bạn nên khởi động lại máy tính. Lưu ý hãy sao lưu lại những hoạt động đang diễn ra trước khi khởi động máy.

4. Bật mí những lưu ý khi sử dụng Chat GPT

cach-sua-loi-cho-chat-gpt Bạn cần lưu ý một số vấn đề để sử dụng Chat GPT hiệu quả hơn.

Chat GPT mang lại rất nhiều lợi ích cho người sử dụng đúng cách. Tuy nhiên, các bạn cần phải lưu ý một số vấn đề sau:

 • Chat GPT vẫn đang ở trong giai đoạn thử nghiệm, chưa đưa vào thương mại hóa. Nên vẫn có thể xảy ra một vài bất cập trong quá trình sử dụng.
 • Một số thông tin phản hồi có thể không chính xác, sai lệch và mang ý kiến cá nhân. Vì vậy, bạn cần phải cẩn thận nếu sử dụng công cụ này để lấy lời khuyên.
 • Chưa có sự bảo mật về nội dung đoạn chat, những AI Trainer hoàn toàn có thể xem được. Do đó, tuyệt đối không cung cấp thông tin cá nhân và tài khoản ngân hàng của mình, bởi những thông tin này có thể được sử dụng để đưa ra câu trả lời cho người khác.

Trên đây là một số cách sử dụng công cụ Chat GPT miễn phí dễ dàng và mang lại hiệu quả cao nhất mà bạn nên biết. Hy vọng, bài viết này sẽ đem lại nhiều thông tin bổ ích đến các bạn. Nếu thấy thông tin bài viết này hữu ích, thì đừng quên chia sẻ cho mọi người cùng biết nhé! 
: 5 Cách tích hợp CHAT GPT vào công cụ làm việc hiệu quả