8 xu hướng thiết kế mới cần bỏ túi ngay cho năm 2022

Mỗi một thời điểm sẽ có những phương thức thiết kế khác nhau. Trong thời đại công nghệ ngày càng phát triển, việc nắm bắt kịp thời các xu hướng sẽ quyết định rất lớn đến sự thành công của doanh nghiệp. Vậy đâu sẽ là những xu hướng thiết kế lên ngôi trị vì năm 2022? Bài viết sau đây sẽ là câu trả lời dành cho bạn.

1. Trực quan hóa dữ liệu

truc-quan-hoa-du-lieu-goc-nho-content (1)

 Trực quan hóa dữ liệu - xu hướng thiết kế phổ biến những năm gần đây 

Trong những năm trở lại đây, chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy sự gia tăng của các yếu tố yếu tố trực quan hóa dữ liệu của rất nhiều lĩnh vực như tiếp thị, chăm sóc sức khỏe, thời trang,.... Nguyên nhân chủ yếu vì trong thời kỳ dịch bệnh hoành hành, có rất nhiều thông tin và dữ liệu phức tạp cần được truyền tải.

Vì vậy, những nội dung trực quan này không chỉ đánh vào thị giác của người khác, mà chúng còn thể hiện được rất nhiều thông tin bổ ích, đầy đủ và ngắn gọn. Con người sẽ dễ dàng nhận diện, tiếp thu và ghi nhớ dễ dàng hơn nhờ vào hình ảnh, video và biểu đồ. Hiểu được điều này, các doanh nghiệp đã ứng dụng phương pháp trực quan hóa dữ liệu để giữ chân khách hàng và thu hút sự chú ý của các đối tượng mục tiêu.

2. Yếu tố thị giác tổng quan

yeu-to-thi-giac-tong-quan-goc-nho-content-

Yếu tố thị giác tổng quan - xu hướng thiết kế đặc sắc 2022 

Đây cũng là một trong những xu hướng thiết kế đặc sắc của năm 2022. Việc thiết kế các tư liệu tiếp thị dưới góc nhìn tổng quan sẽ thu hút được một số lượng lớn các đối tượng khách hàng hơn. Thông thường, kiểu cách thiết kế này sẽ chứa nhiều element, các đối tượng hình ảnh cũng như màu sắc bắt mắt, hình ảnh minh họa bám sát chủ đề và gây được sự thích thú. 

Với xu hướng thiết kế này, doanh nghiệp sẽ đưa ra được nhiều hơn các thông tin cần thiết dưới dạng ngắn gọn và xúc tích, đảm bảo về mặt hình thức nhưng vẫn chắc chắn rằng người nhìn sẽ tiếp thu được thông tin. Nhờ đó, các đối tượng khách hàng chưa được phục vụ sẽ dần biết đến thương hiệu nhiều hơn 

3. Sử dụng icon minh họa đa sắc

su-dung-icon-goc-nho-content

Icon minh hoạ giúp quảng bá thêm hữu hiệu nhờ sự sinh động, thu hút

Không thể phủ nhận rằng icon chính là một trong những công cụ quảng bá tuyệt vời nhờ vào độ sinh động và thu hút. Việc doanh nghiệp sử dụng các icon phù hợp với concept góp phần làm nổi bật lên các nội dung chính mà họ muốn truyền đạt mà không bị nhàm chán hay khô khan.

Hiện nay bạn có thể tìm thấy rất nhiều các trang web chú trọng đến việc ứng dụng xu hướng thiết kế sử dụng icon minh họa một cách thông minh như Databox, Sprout Social, Toolbox HR,... Dạo quanh giao diện của các website này, bạn sẽ nhận thấy từng icon thực hiện đầy đủ chức năng quảng bá của chúng nhưng vẫn tuân theo nội dung và phong cách của thương hiệu, phản ánh thông điệp một cách rõ ràng.

4. Xu hướng Art Deco

xu-huong-art-decor-goc-nho-content

Art Deco - xu hướng thiết kế đạng dần nóng trở lại trong 2022 

Bạn có thể dễ dàng nhận ra độ nóng trở lại của phong cách Art Deco thông qua các tác phẩm đơn giản nhưng lại mang đậm tính thẩm mỹ, tận dụng các hình học và sự đối xứng. Art Deco tận dụng sự tương phản để hô biến chúng thành những tác phẩm thật đặc sắc, táo bạo và nghệ thuật hơn bao giờ hết.

Các sản phẩm Art Deco sở hữu sự thu hút khó có thể phủ nhận được nhờ vào phom dáng hiện đại, độc lạ, nét vẽ dứt khoác và không rập khuôn. Bạn sẽ không thể nào tìm thấy đường nét mềm mại, uyển chuyển cùng những mảng màu hư ảo, nhạt nhòa trong xu hướng thiết kế Art Deco.  

5. Giấy cắt

thiet-ke-xu-huong-giat-cat-goc-nho-content

Xu hướng giấy cắt cho ra đời nhiều tác phẩm cực kỳ đặc sắc 

Đôi khi chúng ta tiếp xúc quá nhiều với những thứ hiện đại mà lại bỏ quên đi những nghệ thuật truyền thống, điển hình là giấy cắt. Xuyên suốt lịch sử, chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy nghệ thuật cắt giấy ở hầu hết các nền văn hóa với cùng một điểm chung đó là mỗi một thiết kế sẽ được cắt từ một tờ giấy duy nhất và không phải cắt dán. 

Khi áp dụng xu hướng thiết kế này vào nền công nghệ kỹ thuật số, các nhà thiết kế đồ họa tài ba sẽ ứng dụng cả 2 kỹ thuật này để cho ra đời những tác phẩm đặc sắc, thu hút và có tính thẩm mỹ cao. 

6. Sử dụng các nhân vật 3D

su-dung-nhan-vat-3d-goc-nho-content

Xu hướng sử dụng nhân vật 3D được ứng dụng rất phổ biến 

Xu hướng thiết kế sử dụng nhân vật 3D dần lên ngôi và được ứng dụng phổ biến tại đa số các giao diện website. Trong thiết kế đồ họa, tất nhiên các nhân vật này sẽ được biến tấu một cách khác biệt nhờ sự kết hợp giữa dạng hình khối, chuyển động, 2D, ba chiều. 

Cùng với đó, các màu sắc vui tươi sẽ được sử dụng để các nhân vật trở nên thật sinh động và bắt mắt, truyền tải thông điệp nhanh chóng và hoàn thành tốt nhiệm vụ quảng bá cho doanh nghiệp. 

7. Thiết kế trên phông nền nổi bật

thiet-ke-tren-phong-nen-noi-bat-goc-nho-content

Thiết kế trên phông nền nổi bật - phương pháp tuyệt vời giúp tăng hiệu quả truyền thông

Đây là một trong những cách hay để tăng hiệu quả truyền thông cho các doanh nghiệp. Website sử dụng các màu nền nổi bật sẽ gây được ấn tượng mạnh mẽ cho các đối tượng muốn hướng đến. 

Mặt khác, dưới sự biến hóa tài tình của các nhà thiết kế đồ họa tài ba, họ sẽ biết cách ứng dụng nền màu đậm nhưng vẫn nổi bật được nội dung thông điệp muốn truyền tải. Background chắc chắn sẽ không là yếu tố chủ đạo mà chỉ là phương thức góp phần tham gia để tạo nên một tác phẩm tuyệt vời. 

8. Ứng dụng các phông chữ có chân

font-chu-co-chan-goc-nho-content

Phông chữ có chân giúp tạo dựng được sự uy tín bước đầu 

Phông chữ có chân thực sự được ứng dụng nhiều trong thời gian gần đây. Nguyên nhân vì truyền tải thông điệp bằng kiểu chữ này sẽ khiến khách hàng cảm nhận được sự chuyên nghiệp, chỉn chu và sự đầu tư kỹ lưỡng. Từ đó, doanh nghiệp bước đầu sẽ tạo dựng được uy tín và tăng sức thuyết phục đối với khách hàng. 

Bài viết trên đã điểm qua 8 xu hướng thiết kế mới thịnh hành trong năm 2022. Hy vọng bạn đọc đã có được những thông tin cần thiết giúp ích cho quá trình thiết kế, lên ý tưởng và xây dựng các chiến dịch truyền thông một cách hiệu quả.

 

: 8 xu hướng thiết kế mới cần bỏ túi ngay cho năm 2022
Thiết Kế Hình Ảnh