Hướng dẫn xây dựng kênh Tiktok từ A-Z mới nhất 2022

Trong những năm gần đây, TikTok đã cho chúng ta thấy sự bùng nổ vượt bậc của nó thông qua những con số ấn tượng. Theo thống kê năm 2021, TikTok chiếm top 1 ứng dụng được tải nhiều nhất với 656 triệu lượt tải xuống.

Đây là mạng xã hội được sử dụng nhiều thứ 6 trên thế giới, có hơn 1 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng. Và quảng cáo trên TikTok tiếp cận đến 17,9% tổng số người dùng Internet thuộc độ tuổi từ 18 tuổi trở lên.

Điều này cho thấy Tiktok là một kênh đầy tiềm năng cho các lĩnh vực truyền thông, quảng cáo, affiliate marketing và đặc biệt là xây dựng thương hiệu cá nhân. Xây dựng thương hiệu cá nhân trên Tiktok đã và đang trở thành xu hướng của nhiều người, đặc biệt là các bạn Gen Z.

Tuy nhiên, để xây dựng thành công thương hiệu cá nhân trên Tiktok là một việc không hề dễ dàng và đòi hỏi bạn phải tìm hiểu rõ và lập kế hoạch cụ thể. Sau đây, hãy cùng Góc Nhỏ Content khám phá cách xây dựng một kênh TikTok hiệu quả nhé!

1. Nắm rõ các thao tác, chức năng và thuật toán của TikTok

xay-dung-kenh-tiktok-2022 Cần tập trung tìm hiểu thật rõ cách xây dựng nội dung kênh từ các Tiktoker đi trước. 

Đây là giai đoạn bạn cần tập trung thời gian để tìm hiểu thật rõ về TikTok. Dành thời gian lướt TikTok để quan sát các TikToker xây dựng hình ảnh và nội dung kênh của họ như thế nào, từ đó có thể đúc kết kinh nghiệm cho bản thân. Bên cạnh đó, bạn phải tìm hiểu về thuật toán của TikTok để các video bạn tạo ra mang lại hiệu quả cao và tăng cơ hội xuất hiện trên xu hướng của nền tảng mạng xã hội này.

TikTok là một nền tảng mạng xã hội rất chú trọng đến trải nghiệm của người dùng. Vì thế TikTok sẽ chấm điểm video của bạn dựa vào các số liệu thu được từ hành vi của người xem như tỷ lệ hoàn thành/xem lại video, số lượt tương tác, follow và sử dụng âm thanh video của bạn… Thế nên, để xây dựng một kênh cá nhân được TikTok “ưu ái” thì trước hết bạn nên đầu tư về hình thức và đặc biệt là nội dung video để thu hút và giữ chân người xem.

2. Hiểu rõ chủ đề và tệp khách hàng bạn hướng đến

hieu-ro-thuat-toan-tiktok  Hiểu rõ insignt khách hàng sẽ mang đến những nội dung Tiktok phù hợp và hiệu quả.

Việc xây dựng nội dung video là một yếu tố vô cùng quan trọng quyết định thành công của bạn trên nền tảng này. Thế nên, trước hết bạn cần hiểu rõ chủ đề và phân khúc khách hàng mà bạn muốn hướng đến. Từ đó sáng tạo nội dung phù hợp với insight của nhóm khách hàng này.

Bên cạnh đó, bạn cần quan sát và nhận ý kiến từ những đối tượng này để không ngừng phát triển nội dung mới mẻ và làm hài lòng khách hàng. Đây là điều bạn phải chú trọng! Vì có rất nhiều trường hợp các kênh TikTok dù có nhiều follow nhưng do nội dung lỗi thời, không đa dạng nên lượng tương tác của những kênh này ngày càng giảm và khó thu hút người xem mới.

3. Chuẩn bị thiết bị và kỹ năng cần thiết của một TikToker

hieu-ro-doi-tuong-kenh-tiktok Chuẩn bị các thiết bị cần thiết để sản xuất ra những video chất lượng, thu hút.

Để đảm bảo hình ảnh, âm thanh video được chất lượng, bạn nên chuẩn bị thiết bị quay chụp rõ nét và có độ phân giải cao. Đồng thời, nhớ chuẩn bị cho mình một số kỹ năng cứng như edit video, chụp ảnh, ghi âm, makeup, phối đồ…và các kỹ năng mềm không thể thiếu đối với một TikToker như nói chuyện lưu loát, kiểm soát biểu cảm, giọng nói…

4. Lên kế hoạch và thực hiện kế hoạch

len-ke-hoach-xay-dung-tikrok-hieu-quaXây dựng kênh Tiktok cần có một kế hoạch nội dung thật rõ ràng.

Kênh TikTok của bạn cần phải có chủ đề cụ thể và kế hoạch nội dung rõ ràng cũng như thời gian đăng tải các video. Thế nên, ở giai đoạn đầu, bạn cần phải xây dựng kế hoạch chủ đề, nội dung, thời lượng, thời gian đến màu sắc, hình ảnh, âm thanh để kênh TikTok của bạn được thống nhất và không mắc phải tình trạng nội dung rời rạc, lộn xộn làm mất sự hài lòng của đối tượng khách hàng mục tiêu.

Xây dựng một kênh TikTok thành công không bao giờ là dễ dàng. Thế nên bạn cần phải đầu tư nhiều thời gian và chất xám để chinh phục phân khúc khách hàng mình hướng đến. Bằng cách tham khảo những chia sẻ trên, Góc Nhỏ Content hy vọng bạn có thể thành công xây dựng cho mình một thương hiệu cá nhân thành công trên nền tảng TikTok. Nếu cảm thấy bài viết hữu ích, hãy chia sẻ đến bạn bè của bạn để cùng nhau học hỏi nhé!: Hướng dẫn xây dựng kênh Tiktok từ A-Z mới nhất 2022
Tiktok