Điểm danh các loại hình Content Marketing phổ biến nhất hiện nay

Content Marketing dần trở thành một phần tất yếu trong việc tạo nên một chiến dịch truyền thông hiệu quả, giúp doanh nghiệp tiếp cận và giữ chân nhiều khách hàng. Marketer nói chung hay các Content Writer nói riêng đều cần nắm và hiểu rõ các loại hình content phù hợp theo từng kênh truyền thông cũng như hình thức truyền thông hiệu quả nhất. 

Để trở thành một người am hiểu về Content Marketing, hãy cùng GContent điểm qua những dạng Content phổ biến nhất hiện nay thông qua bài viết dưới đây nhé!

1. Social Media

diem-danh-cac-loai-hinh-content-marketing-pho-bien-1 Mạng xã hội được coi là nơi mà các doanh nghiệp ưu tiên áp dụng cho các chiến dịch Marketing hàng đầu

​​Đây là một thuật ngữ khá quen thuộc với dân Marketing đúng không? Và trong số các loại content phổ biến, Social Media (hay Mạng xã hội) được coi là nơi mà các doanh nghiệp ưu tiên áp dụng cho các chiến dịch hàng đầu. Social Media cho phép doanh nghiệp xây dựng Content với đa dạng hình thức khác nhau và dễ tiếp cận khách hàng nhất. 

Thời đại 4.0 đang phát triển và Social Media cũng không ngoại lệ. Mọi người (đặc biệt là giới trẻ) ngày càng thích thú và thích ứng nhanh với nó, làm cho content trên các Social Media dễ dàng tiếp cận với khách hàng một cách nhanh chóng.

Social Media cũng giúp các Marketer hay doanh nghiệp dễ dàng theo dõi được sự thành công từ chiến dịch của họ thông qua các chỉ số như lượt like, react, comment và share. 

Social Media cũng giúp doanh nghiệp linh hoạt với các dạng content như video, hình ảnh, content dài hay ngắn,... Và từ đó có thể tìm ra tệp khách hàng phù hợp với sản phẩm dịch vụ mình đang kinh doanh.

2. Email

Content qua hình thức này từ lâu đã được các doanh nghiệp áp dụng và dường như chưa bao giờ “lỗi mốt”. Content trên Email (hay Thư điện tử) có đa dạng hình thức như Social Media, Video, Hình ảnh, Form khảo sát,...

Chiến lược Content Marketing qua Email giúp doanh nghiệp có thể trao đổi với khách hàng và thu hút mọi người xem thư thông qua nội dung ngắn gọn và có giá trị. Bên cạnh đó, email cũng cần phải trình bày dễ hiểu, đầy đủ để tránh bị đẩy vào mục spam mail và khiến chiến dịch không thành công.

3. Video

diem-danh-cac-loai-hinh-content-marketing-pho-bien-2Content Video càng chất lượng càng dễ thu hút khách hàng 

Tuy loại hình content này khá tốn kém về chi phí và công sức nhưng đây được coi là hình thức phổ biến và được nhiều doanh nghiệp ưu tiên dùng hiện nay. Bên cạnh đó, khách hàng cũng thích hình thức này nhất vì có cả âm thanh lẫn hình ảnh, dễ dàng mang lại cảm xúc cho họ.

Những video chất lượng luôn dễ dàng thu hút khách hàng với lượt view khủng, cùng lượng tương tác lớn. Hình thức Content Marketing này cũng dễ dàng lan tỏa và tiếp cận khách hàng hơn. Ví dụ, tỷ lệ chuyển đổi (Conversion rate) trên các Landing page tăng lên 80% và con số này chỉ có được khi áp dụng hình thức Content video.

Nhưng để có một chiến dịch Content Video thành công, các marketer hay doanh nghiệp cần phải chú ý những điều sau:

- Attention: Sự chú ý với người xem ngay từ giây phút đầu.

- Attractive: Giai đoạn khiến người xem hứng thú tiếp tục theo dõi video.

- Argument: Bước chứng minh rằng sản phẩm của doanh nghiệp là tốt nhất.

- Advise: Những lời khuyên dành cho khách hàng nhằm kéo họ sát lại doanh nghiệp hơn.

- Action: Lời kêu gọi hành động như like, share, bấm mua sản phẩm,...

Ngoài ra, Marketer cần làm nổi bật nội dung video mà mình muốn truyền tải thông qua các mục đích làm Content Video như sau:

- Video giới thiệu sản phẩm.

- Video giới thiệu doanh nghiệp.

- Video quảng cáo.

- Video hướng dẫn.

- Video hoạt hình.

- Video website

4. Blog

Blog là một trong những loại hình Content Marketing phổ biến và xuất hiện từ lâu. Nội dung trên Blog hiện nay, các doanh nghiệp đã không còn gói gọn với mục đích giới thiệu về sản phẩm hay dịch vụ của họ mà còn được sáng tạo thành nhiều dạng nội dung đặc sắc hơn. 

Sự đa dạng từ Content Blog sẽ dễ tác động tới khách hàng hơn thông qua những nội dung bên lề nhưng liên quan đến sản phẩm. Đồng thời tạo được sự kết nối các hoạt động kinh doanh cũng như rút ngắn khoảng cách giữa khách hàng và doanh nghiệp.

Ngoài ra, hình thức Social Media và Blog có thể kết hợp chặt chẽ với nhau giúp tăng truy cập vô cùng hiệu quả. Khi triển khai Content Marketing theo hình thức Blog, doanh nghiệp có thể đóng vai trò như chuyên gia đưa ra nhiều lời khuyên hữu ích cho khách hàng.

5. Podcast

diem-danh-cac-loai-hinh-content-marketing-pho-bien-3Podcast hứa hẹn là hình thức Content Marketing mang lại nhiều đột phá

Tuy đây là hình thức Content Marketing mới đang dần được đưa vào áp dụng trong truyền thông nhưng đây được coi là một điều hứa hẹn mang lại đột phá mới. 

Podcast là một hình thức tiếp cận người đọc thích nghe. Khách hàng có thể không cần tập trung đọc những dòng chữ dài mà chỉ cần nghe nội dung truyền tải giúp việc ghi nhớ thông tin được sâu sắc hơn. Nhưng Podcast cần sự tỉ mỉ trong nội dung cũng như cách truyền đạt phải thể hiện đúng cá tính mà doanh nghiệp mong muốn để có thể gây ấn tượng với khách hàng hơn.

Bạn đã hiểu rõ về các loại Content Marketing thịnh hành chưa? Theo dõi tại đây để cập nhật nhiều thông tin thú vị hơn về Content Marketing nhé! Hoặc nếu cần bất cứ sự hỗ trợ nào về Content, đừng ngại liên hệ ngay với đội ngũ GContent.

: Điểm danh các loại hình Content Marketing phổ biến nhất hiện nay
Content Marketing