Chiến lược SEO Shopee chỉ với 7 bước giúp tăng tỷ lệ ra đơn cho shop

SEO SHOPEE là từ khóa đang được tìm kiếm nhiều nhất hiện nay. Bằng cách này bạn có thể tăng khả năng hiển thị của sản phẩm và gian hàng. Từ đó giúp thu hút nhiều khách hàng để tăng tỷ lệ ra đơn cho shop.

Vậy làm thế nào để SEO Shopee hiệu quả giúp tăng doanh thu bán hàng nhanh chóng? Cùng Góc Nhỏ Content tìm hiểu ngay ở bài viết dưới đây nha.

1. SEO Shopee là gì? Tại sao cần phải SEO trên Shopee?

seo-shopee-la-gi SEO SHOPEE để khi người mua hàng gõ từ khóa liên quan sẽ giúp tăng khả năng hiển thị sản phẩm và tỷ lệ ra đơn của shop.

SEO SHOPEE là việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm thông tin các sản phẩm trên sàn. Để khi người mua hàng gõ từ khóa liên quan sẽ giúp tăng khả năng hiển thị sản phẩm và tỷ lệ ra đơn của shop.

Sau khi đã hoàn thành việc SEO trên Shopee, nhà bán hàng sẽ nhận lại được rất nhiều lợi ích như:

  • Tăng khả năng tiếp cận khách hàng: Sản phẩm của bạn có khả năng sẽ xuất hiện trên thanh công cụ tìm kiếm của Shopee. Điều này cho phép sản phẩm được bán dễ dàng tiếp cận với các người mua tiềm năng hơn.
  • Tăng tỷ lệ ra đơn: Sau khi sản phẩm của bạn xuất hiện nhiều hơn, lượng truy cập cũng tăng theo từ đó tăng tỷ lệ ra đơn bán cho shop.
  • Tăng độ uy tín: Shopee cho phép khách hàng đánh giá chất lượng sản phẩm. Do đó điểm đánh giá càng cao càng dễ có được lòng tin của khách hàng kéo theo tỷ lệ mua hàng cũng được tăng theo.

2. 7 bước chuẩn SEO Shopee mà bạn chắc chắn phải biết

2.1. Nghiên cứu từ khóa liên quan đến sản phẩm

lien-ket-noi-dung-trong-seo-shopee Sử dụng thêm các công cụ chuyên phân tích từ khoá để biết được đâu là từ khoá phù hợp với sản phẩm.

Đầu tiên bạn cần nghiên cứu, xác định từ khóa chính, từ khóa phụ của sản phẩm mà khách hàng tiềm năng thường sử dụng để tìm kiếm sản phẩm của bạn. Tiếp đến sử dụng các công cụ dùng để nghiên cứu phân tích từ khóa như Google KeyWord Planner, Google Trends, SEMrush…. để biết được đâu là từ khóa có lượng tìm kiếm cao phù hợp với sản phẩm của bạn.

2.2. Đặt tên gian hàng ( tên shop)

ten-shop-chuan-seo-shopee Nên đặt tên shop theo tên cửa hàng hoặc tên thương hiệu.

Tên shop là yếu tố quan trọng trong SEO Shopee. Bạn nên đặt theo tên cửa hàng hoặc tên thương hiệu, ở phía cuối thêm chữ Official hoặc Shop online để tăng thêm sự uy tín.

Trong trường hợp shop của bạn không phải là thương hiệu được nhiều người biết đến, bạn nên đặt tên có chứa các sản phẩm mà bạn kinh doanh để khách hàng dễ dàng nhận dạng được mặt hàng mà bạn đang bán. VD: Cửa hàng điện tử C,...

Hãy nhớ ưu tiên sự ngắn gọn, dễ nhớ và chứa từ khóa liên quan đến sản phẩm để  thu hút được nhiều khách hàng giúp tăng thêm uy tín trong thời gian xây dựng thương hiệu.

2.3. Tối ưu phần giới thiệu về shop

toi-uu-gioi-thieu-shop-chuan-seo-shopee  Tối ưu giới thiệu về shop cũng là một trong các bước SEO Shopee

Phần giới thiệu trong gian hàng là nơi chủ shop giới thiệu về các sản phẩm, dịch vụ mình cung cấp. Như vậy khách hàng mới dễ dàng tiếp cận và tìm kiếm nhanh chóng hơn. Để tăng sự tối ưu SEO Shopee bạn nên đưa vào phần giới thiệu những từ khóa chính, từ khóa phụ liên quan đến sản phẩm có tại gian hàng.

2.4. Tối ưu thông tin mô tả sản phẩm

mo-ta-san-pham-chuan-seo-shopee Mô tả thông tin sản phẩm chuẩn SEO giúp xây dựng niềm tin về độ uy tín, chất lượng sản phẩm. 

Nếu sản phẩm không có hoặc có rất ít thông tin sẽ khiến khách hàng cảm thấy không yên tâm về chất lượng. Điều này gây ảnh hưởng đến quá trình SEO Shopee và quyết định chọn mua của họ.

Việc mô tả thông tin sản phẩm đầy đủ ( khối lượng, kích thước, màu sắc, nguồn gốc xuất xứ, cách sử dụng,..) sẽ giúp khách hàng dễ dàng nắm bắt thông tin đồng thời xây dựng niềm tin về độ uy tín, chất lượng. 

2.5. Tối ưu hình ảnh sản phẩm

anh-san-pham-chuan-seo-shopee Bạn nên chọn ảnh sản phẩm đúng kích thước theo hướng dẫn từ Shopee.

Hình ảnh sản phẩm chính là yếu tố quan trọng khiến khách hàng quyết định có nên bấm vào xem tiếp hay không. Để quá trình SEO hình ảnh trên Shopee đạt hiệu quả bạn nên chọn hình ảnh có kích thước đúng với yêu cầu của Shopee. Ví dụ như hình ảnh cần có chất lượng cao, sắc nét, tính thẩm mỹ.

2.6. Sử dụng #hashtag

hashtag-seo-shopee Hashtah được đặt theo từ khoá chính liên quan đến sản phẩm đang bán.

Hashtag sẽ được đặt tại cuối phần mô tả sản phẩm theo những từ khóa chính liên quan đến sản phẩm. Ví dụ: bạn kinh doanh mắt kính thì đặt hashtag là #gongkinh #matkinhcan 

2.7. Khuyến khích khách hàng đánh giá 

danh-gia-giup-tang-thu-hang-seo-shopeeKhi có nhiều đánh giá cao sẽ dễ dàng tăng thêm sự uy tín cho sản phẩm.

Đánh giá sản phẩm của khách hàng cũng rất quan trọng. Càng có nhiều đánh giá cao sẽ dễ dàng tạo được độ uy tín cho sản phẩm. Bạn nên chủ động tương tác trực tiếp với khách hàng, hỏi về trải nghiệm sản phẩm và nhờ khách hàng đánh giá để chiến lược SEO trên sàn được hoạt động tốt hơn.

3. Một số chiến lược SEO Shopee khác mà shop có thể ứng dụng

  • Hãy tạo ra nhiều bài viết về các sản phẩm liên quan đến nhau để tăng khả năng hiển thị bán hàng. VD: kẹp tóc, móc khóa
  • Tham gia vào các chương trình khuyến mãi của Shopee để thu thu khách hàng VD: Sale hàng tháng, giảm giá freeship,..

Xem thêm: Cách viết bài chuẩn SEO Shopee như thế nào?

4. Kết luận

Sau khi tìm hiểu và phân tích các bước, có thể thấy SEO Shopee là một công cụ hiệu quả để tăng tỷ lệ ra đơn cho shop. Bạn nên tập trung thực hiện đúng theo những bước như trên để tăng khả năng hiển thị của sản phẩm. Quá trình này cần lâu dài và kiên trì để đạt được kết quả tốt nhất. Từ đó thu hút càng nhiều khách hàng tiềm năng và tăng doanh số bán hàng hiệu quả. Chúc bạn thành công! Đừng quên xem thêm các thông tin hữu ích khác về Marketing tại đây nha.
: Chiến lược SEO Shopee chỉ với 7 bước giúp tăng tỷ lệ ra đơn cho shop
Thương Mại Điện Tử