Bật mí 8 lưu ý khi chạy quảng cáo Facebook theo cập nhật mới nhất 2023

Facebook đã trở thành một trong những nền tảng quảng cáo trực tuyến quan trọng nhất. Và với sự thay đổi liên tục của thuật toán và quy tắc quảng cáo, việc theo kịp và thích nghi với các cập nhật mới luôn rất quan trọng. Trong bài viết này, Góc Nhỏ sẽ cung cấp cho bạn các thông tin hữu ích cần thiết khi chạy quảng cáo Facebook theo cập nhật mới nhất năm 2023. 

Điều này chắc chắn sẽ giúp bạn tối ưu hoá chiến dịch quảng cáo của mình và đảm bảo sự tiếp cận đúng đối tượng mục tiêu một cách hiệu quả. 

1. Chạy quảng cáo Facebook là gì? 

chay-quang-cao-facebook-la-gi Chạy quảng cáo Facebook giúp đưa các thông tin đến gần hơn với khách hàng bằng cách chi trả một khoản phí cho nền tảng này.

Chạy quảng cáo Facebook được hiểu là hình thức quảng cáo được hiển thị trên nền tảng Facebook. Mục đích là để dễ dàng tiếp cận đến người tiêu dùng hay đối tượng khách hàng mục tiêu mà doanh nghiệp/cá nhân hướng đến. 

Khi các doanh nghiệp/cá nhân muốn đưa sản phẩm của họ đến gần hơn với khách hàng bằng cách giới thiệu, đưa ra các chương trình khuyến mãi, ưu đãi thì họ có thể trả một khoản phí để thực hiện chạy quảng cáo trên Facebook. Điều này có thể giúp cho nhà kinh doanh mở rộng độ nhận diện thương hiệu cũng như gia tăng doanh thu của mình. 

Tuy nhiên, để có thể đạt được sự thành công trong chiến dịch chạy quảng cáo Facebook, bạn cần cập nhật kiến thức và áp dụng những lưu ý quan trọng theo xu thế mới nhất năm 2023. Sau đây là những lưu ý giúp bạn chạy quảng cáo Facebook sao cho hiệu quả nhất. 

2. Những lưu ý khi chạy quảng cáo Facebook theo thuật toán mới nhất

2.1. Hiểu rõ các loại quảng cáo trên Facebook 

cac-loai-bai-viet-chay-quang-cao-facebook Các loại quảng cáo trên Facebook

Facebook cung cấp nhiều loại quảng cáo khác nhau từ quảng cáo hình ảnh, video, bài viết cho tới quảng cáo sự kiện, quảng cáo động… Việc chọn ra một loại quảng cáo phù hợp với mục tiêu của bạn cũng rất quan trọng, góp phần gia tăng hiệu suất của chiến dịch. Do đó, bạn cần phải xem xét và lựa chọn đánh giá thật kĩ loại quảng cáo mà mình sẽ sử dụng.   

2.2. Hiểu rõ khách hàng mục tiêu của mình

xac-dinh-khach-hang-khi-chay-quang-cao-facebook Xác định khách hàng mục tiêu bằng cách sử dụng các tùy chọn như "đối tượng tùy chỉnh" và "tương tác trên trang web".

Một trong những ưu điểm lớn nhất của quảng cáo Facebook là khả năng tiếp cận đúng đối tượng mục tiêu. Hãy đảm bảo bạn đã xác định rõ ai là khách hàng tiềm năng, bao gồm độ tuổi, giới tính, sở thích, và nhiều yếu tố khác. Sử dụng các tùy chọn như "đối tượng tùy chỉnh" và "tương tác trên trang web" để tối ưu hóa việc tiếp cận đúng đối tượng.

2.3. Thiết kế nội dung và hình ảnh theo xu hướng/ mùa 

hinh-anh-bai-viet-chay-quang-cao Các sản phẩm được trang trí với layout theo mùa

Nội dung hấp dẫn và hình ảnh bắt mắt luôn là yếu tố quan trọng trong các chiến dịch quảng cáo, đặc biệt là trên mạng xã hội. Điều đó sẽ càng thêm thu hút nếu bài viết của bạn được cập nhật theo xu hướng mới nhất. Đi kèm với đó là các hình ảnh với tone màu trendy. 

2.4. Tuân thủ các quy định và hạn chế của Facebook 

chinh-sach-chay-quang-cao-facebook Khi chạy quảng cáo Facebook, bạn cần tuân thủ các chính sách do nền tảng này đưa ra.

Người chạy quảng cáo Facebook cần tuân thủ nghiêm ngặt các chính sách mà nền tảng này yêu cầu. Facebook siết chặt hay thậm chí là cấm đối với các quảng cáo liên quan đến thuốc lá, những hình ảnh 18+/đồi truỵ, hình ảnh vi phạm bản quyền thương hiệu, hình ảnh người nổi tiếng hay các bài viết có chứa từ ngữ thô tục, phân biệt đối xử, phản cảm,... 

2.5. Xác định ngân sách quảng cáo

xac-dinh-ngan-sach-chay-quang-cao

Ngân sách quảng cáo là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến việc setup chiến dịch được tối ưu nhất.

Xác định ngân sách quảng cáo là một phần quan trọng của chiến dịch. Hãy đảm bảo bạn đã xác định rõ số tiền mình sẵn sàng chi trả cho việc chạy quảng cáo trên Facebook. Sau đó setup chiến dịch phù hợp để tối ưu hóa ngân sách đó nhằm đạt được kết quả tốt nhất.

2.6. Seeding bài quảng cáo trước khi chạy 

seeding-cho-bai-chay-quang-cao-facebookVới những bài viết có thực hiện seeding, Facebook sẽ nhận định nội dung này mang lại giá trị giúp tăng tỷ lệ tương tác tốt hơn.

Trước khi chiến dịch quảng cáo được duyệt để tiếp cận được số lượng người nhất định, bạn nên thực hiện seeding bằng vài chục tương tác. Khi làm như vậy, Facebook sẽ cho rằng bài quảng cáo này mang giá trị cho người dùng và sẽ ưu tiên hiện thông báo, giúp bài viết này có tỷ lệ tương tác tốt hơn. 

2.7. Không nên để trùng lặp đối tượng khách hàng gây tổn hại ngân sách 

xac-dinh-khach-hang-muc-tieu-khi-chay-quang-cao-facebookKhi dùng chung target cho cùng một nhóm nội dung quảng cáo tương tự nhau sẽ dẫn đến việc cạnh trạnh nội bộ trong chiến dịch.

Không nên sử dụng cùng một đối tượng hoặc target mục tiêu trùng lặp cho nhiều nội dung quảng cáo. Vì điều này có thể dẫn đến cạnh tranh nội bộ trong chiến dịch của bạn.

Bạn nên chia nhỏ chiến dịch quảng cáo thành nhiều chiến dịch phụ để tạo thành bộ quảng cáo. Sau đó, điều chỉnh lại câu từ bài viết và ảnh thiết đi kèm phù hợp theo từng đối tượng. Khi làm như vậy, bạn đang tạo ra các chiến dịch quảng cáo độc lập với nhau. Điều này đặc biệt hữu ích khi bạn đang tiến hành thử nghiệm chiến dịch quảng cáo.

2.8. Theo dõi và đánh giá kết quả 

Theo-doi-danh-gia-ket-qua-chay-quang-cao-facebookHãy luôn nhớ theo dõi các dữ liệu phân tích để điều chỉnh chiến dịch chạy quảng cáo Facebook được tối ưu nhất.

Cuối cùng, hãy nhớ theo dõi sát sao để đánh giá kết quả chiến dịch quảng cáo mà bạn khởi tạo. Nên sử dụng các dữ liệu phân tích và điều chỉnh chiến dịch khi cần thiết. Cách kiểm tra A/B cũng là phương pháp phổ biến nhằm xác định chiến dịch nào hiệu quả hơn và điều chỉnh dựa trên dữ liệu.

Qua các lưu ý từ chia sẻ trên, hy vọng bạn đã hiểu hơn phần nào về cách xây dựng một chiến dịch chạy quảng cáo Facebook hiệu quả. Hãy bắt đầu từng bước để có thể mang về kết quả mong muốn nhất. Theo dõi Góc Nhỏ Content để xem thêm những bài viết liên quan hữu ích khác về Marketing nha. 

: Bật mí 8 lưu ý khi chạy quảng cáo Facebook theo cập nhật mới nhất 2023