TikTok Shop là gì? Tiềm năng vô hạn từ Tiktok bạn đừng bỏ lỡ

Sau khoảng thời gian dài mọi hoạt động, sinh hoạt bị gián đoạn và trì trệ vì dịch bệnh covid. Hình thức mua hàng qua các trang thương mại điện tử ngày càng trở nên phổ biến bởi tính nhanh chóng và tiện lợi.

Bên cạnh các sàn thương mại điện tử đã có từ rất lâu về trước thì sự xuất hiện của TikTok Shop đã đem lại những tính năng độc đáo, vượt trội khi được tích hợp trên một nền tảng mạng xã hội video ngắn. Vậy Tiktok shop là gì và có tiềm năng như thế nào? Để làm rõ điều này Góc Nhỏ Content xin mời các bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây!

1. Tiktok Shop là gì? 

1.1. Vài điều về TikTok

xay-dung-tiktok-2022 Để nắm rõ về Tiktok shop thì trước tiên chúng ta cần phải hiểu TikTok là gì?

Tiktok là một nền tảng mạng xã hội cho phép người sử dụng sáng tạo nội dung bằng các video có thời gian từ 15 - 60 giây. Đây là một nền tảng còn khá trẻ ra mắt cách đây không lâu nhưng lại trở nên vô cùng đình đám bởi thuật toán thông minh cùng thiết kế màn hình xoay dọc khác lạ, cực kì lôi cuốn người dùng.

1.2. TikTok Shop là gì? 

tiktok-shop-1 TikTok Shop có các tính năng hệ như các sàn Thương Mại Điện Tử.

TikTok Shop có các tính năng như gian hàng được tích hợp trên nền tảng video ngắn TikTok. Khi người dùng xem video review hay giới thiệu sản phẩm, nếu có nhu cầu sẽ ấn vào phần link mua hàng được hiện trực tiếp trên màn hình. Khi ấy, người dùng có thể mua hàng mà không cần phải thoát ra khỏi TikTok. 

Người dùng sẽ tiếp cận sản phẩm trên TikTok Shop thông qua các hình thức như video ngắn, livestream hay Tab giới thiệu và review sản phẩm trên trang cá nhân của KOL/ Influencer… Người mua có nhu cầu khi bấm vào đường link ở phần mô tả trong hồ sơ sẽ nhìn thấy toàn bộ thông tin chi tiết về các sản phẩm đang tìm kiếm. Tương tự như cách những sàn Thương Mại Điện Tử đang bày bán về lượt mua, giá tiền, mô tả hay đánh giá từ trải nghiệm của khách hàng,...

2. Tiềm năng vô hạn từ TikTok Shop mà ai cũng có thể nắm bắt

2.1. Thương mại điện tử đang phát triển tại Việt Nam

su-phat-trien-cua-thuong-mai-dien-tu Thương mại điện tử đã trở thành xu hướng hiện nay và ngày càng bùng nổ.

Những năm gần đây Thương mại điện tử đã trở thành xu hướng và trở nên bùng nổ do tình hình dịch bệnh và nhu cầu không ngừng tăng cao của người tiêu dùng. Chính vì vậy, sự hiện diện của TikTok Shop trên một nền tảng mạng xã hội video ngắn thể hiện tính trực quan của sản phẩm đã gây ấn tượng mạnh mẽ và dần trở thành sự lựa chọn nhanh chóng, an toàn cho mọi người. 

2.2. Khi mua hàng và giải trí được kết hợp làm một

tiktok-shop-mua-hang-va-giai-tri TikTok Shop - tính năng giúp thỏa mãn nhu cầu kết hợp giải trí và mua sắm trực tuyến.

Việc giải trí sau quãng thời gian làm việc căng thẳng đã trở thành nhu cầu tất yếu của mọi người. Hiện nay, TikTok đang là một trong những ứng dụng được người dùng chọn lựa để thỏa mãn nhu cầu của mình nhiều nhất. Và khi việc giải trí kết hợp cùng hình thức mua sắm trực tuyến thông qua các thao tác đơn giản cực kỳ tiết kiệm thời gian thì tính năng TikTok Shop ngày càng phát triển mạnh mẽ và được nhiều người tin dùng không có gì là lạ.

2.3. Tệp người dùng đa dạng, đầy tiềm năng

tiktok-shop-da-dang-cho-nhieu-nguoi-dung Tiktok Shop là mảnh đất màu mỡ cho các bạn mới bước chân vào kinh doanh online.

So với thời kỳ mới ra đời, Tệp người dùng của TikTok đã có sự thay đổi đáng kể. Hiện nay tệp người dùng Tik Tok nằm trong khoảng từ 12 đến 40 tuổi. Đây là độ tuổi có nhu cầu mua hàng mạnh mẽ cũng như kinh nghiệm trong việc khai thác các sàn thương mại điện tử. Do vậy, đây sẽ là mảnh đất màu mỡ cho các bạn muốn kinh doanh online mà chưa biết bắt đầu từ đâu hay chưa tìm được cách thức Marketing phù hợp. 

2.4. Thuật toán thông minh, bùng nổ mua hàng không giới hạn

bung-no-mua-hang-cung-tiktokshop Thuật toán Tiktok giúp người mua dễ dàng tiếp cận đến những mặt hàng có nhu cầu.

TikTok có ba thuật toán thông minh là cung cấp nguồn dữ liệu đã được sắp xếp một cách hợp lý, dựa vào sở thích của người dùng để đánh giá mức độ ưu tiên và luôn sẵn sàng đội ngũ content riêng phục vụ cho người sử dụng. Đây là ba thuật toán gắn kết trực tiếp đối tượng cung và đối tượng cầu một cách trực quan, hiệu quả và tương đối chính xác. Dựa trên ba thuật toán ấy, người dùng có thể dễ dàng kết nối với những đối tượng mình mong muốn. Từ đó đưa ra quyết định nhanh chóng và tiện lợi. 

Như vậy, Góc nhỏ Content đã cùng các bạn làm rõ về TikTok shop và tiềm năng vô hạn của nó. Góc nhỏ Content mong rằng qua bài viết trên sẽ giúp các bạn nắm bắt được những thông tin cần thiết về ứng dụng và tính năng màu mỡ này để phát triển. Chúc các bạn bán hàng thành công với nền tảng đầy tiềm năng này!
: TikTok Shop là gì? Tiềm năng vô hạn từ Tiktok bạn đừng bỏ lỡ
Tiktok